เรื่อง SEX ท้องไม่พร้อม ที่ควรป้องกันไว้ดีกว่าแก้

Home » เซ็กส์น่ารู้ » เรื่อง SEX ท้องไม่พร้อม ที่ควรป้องกันไว้ดีกว่าแก้

เรื่อง SEX ท้องไม่พร้อม ที่ควรป้องกันไว้ดีกว่าแก้

ท้องก่อน วัยอันควร

จะว่าไปทุกอย่างบนโลก เมื่อมีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสีย การมี Sex ก็เช่นกัน อาจมีข้อดีทั้งในช่วยให้คลายเครียด สดชื่น แต่ก็ไม่ใช่ว่า เซ็กส์ในวัยเรียน จะไม่มีข้อเสียเลย หากคุณมี Sex แบบไม่ระวังก็อาจส่งผลให้ ท้องก่อนวัยอันควร ซึ่งอาจทำให้คุณทั้งสองต้องเสียใจไปตลอดชีวิตก็เป็นได้ เมื่อรู้แบบนี้แล้วเรามาเรียนรู้วิธีป้องกันให้ เซ็กซ์อย่างไร ให้ปลอดภัย ท้องไม่พร้อม และป้องกกันโรคที่ติดต่อจากการมี เซ็กส์ กันเลย

1. มี Sex เมื่อถึงเวลาอันควร วิธีนี้ไม่ใช่การป้องกันทางร่างกายแต่เป็นวิธีการป้องกันทางด้านจิตใจตั้งแต่ต้น คุณต้องท่องไว้เสมอว่าการ มี Sex ก่อนวัยอันควรไม่ส่งผลดีต่อตัวเองแน่ๆ เช่น อาจตั้งท้องจนต้องออกหยุดเรียน หรืออาจไม่พร้อมจนต้องทำแท้งจนเป็นอันตรายต่อชีวิต แม้กระทั่งคิดสั้นฆ่าตัวตาย ทางที่ดีมี เซ็กส์ในวัยเรียน นั้นรอเอาไว้เมื่อเรียนจบการศึกษาจะดีที่สุด

2. การสวมถุงยางอนามัย การสวมถุงยางอนามัยเป็นการคุมกำเนิดที่ผู้ชายต้องมีเป็นฝ่ายทำ และถือว่ามีความเสี่ยงต่ำและมีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก แต่ก็มีผู้ชายจำนวนมากที่ไม่ชอบสวมถุงยางอนามัยเอาซะเลย ทั้งที่ถุงยางอนามัยสามารถป้องกันการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ถ้าคุณรักตัวเองมากพอก็ควรสวมถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มี Sex

ท้องไม่พร้อม

3. กินยาคุม เป็นการคุมกำเนิดในฝั่งที่ผู้หญิงต้องรับผิดชอบ มีข้อดีคือไม่ช่วยให้ตั้งท้อง แต่ก็มีข้อเสียที่ไม่สามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ การคุมกำเนิดแบบทานประจำจะดีกว่าการทานยาคุมแบบฉุกเฉิน เพราะการทานยาคลุมแบบฉุกเฉินมีตัวยาที่แรงกว่ามักใช้ในเวลาที่จำเป็น หากทานบ่อยจะส่งผลเสียมดลูกทำให้มดลูกแห้งและมีลูกยากตามมา

4. การเลือกคู่ สังคมสมัยนี่เปลี่ยนไปจนการติดต่อ คบหาเป็นเรื่องง่ายขึ้น ซึ่งหากคุณไม่ระวังให้ดีก็อาจได้ของแถมชิ้นงามเป็นโรคติดต่อกลับมาได้ ควรเลือกคนที่คุณคิดว่าไว้ใจได้แต่อย่ามองแค่ภายนอกเชียว เพราะหน้าที่ บุคลิกไม่สามารถบอกอะไรที่ซ่อนอยู่ข้างในได้

5. ตรวจเช็คความพร้อมร่างกาย Sex มีหลากหลายลีลา และแต่ล่ะท่าก็มีความแปลกแตกต่างกันออกไป คุณควรสำรวจความพร้อมของตัวเองและคู่นอนก่อนว่ารับได้ไหม เพราะหากคุณหรือเขาไม่พร้อม Sex อาจเป็นความทุกข์มากกว่าความสุขก็เป็นได้

6. รักษาสุขอนามัย การักษาความสะอาดของอวัยวะเพศเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากเรามีสุขอนามัยที่ดีก็จะทำให้เช็คปลอดภัยไปด้วย หากพบอาการผิดปกติของร่างกายให้รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คในทันที เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไปสู่ผู้อื่น

ถึงเวลานี้แล้วการมี Sex ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว หากคุณรู้จักใส่ใจป้องกันแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้มีความปลอดภัยมากขึ้น และไม่ใช่เรื่องที่น่าอับอาบอีกต่อไป แค่นี้ทั้งสองฝ่ายก็จะห่างไกลความเสี่ยงๆ ที่อาจตั้ง ท้องก่อนวัยอันควร และโรคต่างๆ ที่มักเกิดจาการมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น แถมยังไม่ต้องมาน่าวิตกกังวลปัญหาการตั้งครรรภ์ หรือ ท้องไม่พร้อม ในวัยเรียน

2018-01-18T14:47:44+00:00